Đi Du Lịch Phượt Nước Ngoài Cần Lưu Ý - Máy Thông Dịch. Admin
  • Đánh giá: (5 ★ trên 10 đánh giá)

Cẩm Nang Du Lịch Phượt Nước Ngoài :

Nếu bạn là người thích khám phá,khao khát được đi khắp nơi để tìm hiểu những nét đẹp của những vùng đất mới thì chắc hẳn rằng bạn đã đi không ít nơi trong nước, và giờ đây trong thâm tâm bạn rất muốn một lần được đi du lịch ra nước ngoài. Nhưng bạn đang lo ngại nhiều thứ và đang rất lo lắng hay lúng túng chẳng biết hành trang cần mang theo là những gì.Thì hôm nay mình sẽ chia sé cho các bạn những kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài.

Việc bạn đặt chân đến quốc gia khác, bạn phải tìm hiểu kỹ nơi mình sắp đặt chân đến,bạn kỹ càng về vấn đề này sẽ không bào giờ là thừa vì ngoià những chi phí như khách sản,vé máy bay thì hãy tìm hiểu về chi phí đồ ăn thức uống nữa nhé đối với những nước phát triển hơn việt nam thì mức giá sẽ cao lắm đấy.

Đặc biệt chú ý hơn khi chúng ta đi du lịch thì cần phái tìm hiểu về khí hậu,thời tiết,tình hình chính trị của quốc gia đó vì không phải ở đâu cũng yên binh như Việt Nam đâu nhé.Sau đây là những điều cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài.

Những Lưu ý Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài

Hình 1 : Tim hiểu kỹ càng nơi mình sắp đặt chân đến nhé.

1. HỘ CHIẾU HOẶC CHỨNG MINH NHÂN DÂN

Điều đầu tiên khi muốn đi ra ngoài nước bạn cần phải có hộ chiếu,nếu chưa có hộ chiếu thì hãy liên hệ ngay với |Cục xuất nhập cảnh tại thành phố nơi bạn sinh ra để được cấp hộ chiếu theo đúng quy định,theo thông thường thì hộ chiếu sẽ được cấp sau 8 ngày (kể cả những ngày nghỉ lễ,tết…).

Hộ chiếu được xem như chứng minh nhân dân nhưng nó có hiệu lực toàn cầu,điều quan trọng là khi đã có hộ chiếu nhưng nếu đã lâu không sử dụng bạn cần kiểm tra lại thời hạn của hộ chiều vì khi xuất cảnh với mục đích du lịch thì hộ chiều của bạn tối thiểu phải có thời gian trên 6 tháng

Bạn cần lưu ý điều này vì nếu không cận thận bạn sẽ bỏ lỡ chuyến đi đấy nhé.

Cần trang bị giấy tờ tùy thân và ảnh thẻ theo quy định của Lãnh sự quán nước bạn cần xin visa.

Nhưng nếu bạn đi theo tour của các tổ chứng hay công ty du lịch thì bạn hãy yên tâm chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin,chuyện còn lại để họ lo.

Hộ chiếu là thứ quan trọng cần mang khi đi du lịch

Hình 2 : Hộ chiếu là thứ quan trọng cần mang khi đi du lịch

Càn phải mang theo đầy đủ giấy tờ có liên quan đến việc xuất cảnh,đặc biệt là visa và vé máy bay nhé.

Đối với một số quốc gia có hiệp định miễn visa cho người mang quốc tịch việt nam thì tất cả những nước còn lại điều bất buộc phải có visa khi xuất cảnh.

Lưu ý với các bạn rằng đừng bao giờ quên đem theo những giấy tờ có liên quan đến việc xuất nhập cảnh,với những giấy tờ khai đôi thì sẽ được giữ lại một bản,

Bên cạnh đó sau khi máy bay hạ cánh,thì tất cả những vật dụng cá nhân,những đồ vật có giá trị cao hãy luôn mang theo bên mình hoặc ký gửi tại lễ tân khách sản của bạn và tuyệt đối không để trong phòng đề phòng bị mất trộm.

2. TIỀN MANG THEO BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

Trước khi lên kế hoạch đi nước ngoài, bạn cần tính toán xem mình cần chi những gì,ở những khoảng nào là tầm bao nhiêu.

Nếu bạn book đi theo tour thì chỉ cần mang theo ít tiền để bạn muốn mua sắm,tiền tip cho hướng dẫn viên du lịch,lễ tân khách sản(nếu muốn),vì trong gói tour đã bao gồm tất cả chi phí về ăn uống chỗ ở và phương tiện đi lại.

Nhưng phương tiện thông dụng ở nước ngoài thường là xe bus,nên chi tiêu cũng khá rẻ nếu bạn đi du lịch bụi.

Một kinh nghiệm xương máu muốn chia sẽ với các bạn rằng,nếu các bạn đi du lịch lịch ở những nước miến visa thì thông thường khi làm thủ tục nhập cảnh bạn sẽ bị hải quan thăm hỏi về vấn đề tiền bạc mang theo trên người

Theo kinh nghiệm của mình thì hãy mang theo từ 700 – 1000$ khi đi nước ngoài thì sẽ ổn,nhưng nếu bạn không mang theo tiền hoặc mang quá ít khi bị hải quan hỏi thăm,bạn trả lời không khéo hoặc không chứng minh được mình có đủ điều kiện để trở về Việt Nam thì khả năng bạn sẽ không được nhập cảnh sẽ câo đấy.

đem theo khoảng 700 - 1000$ là đủ

Hình 3 : Đem theo khoảng 1000$ để du lịch phượt thỏa thích

Để không phải rắc rối về tiền bạc,bạn nên mang theo đô la Mỹ vì tiền Mỹ sẽ thông dụng nhất toàn cầu,khi xuống sân bay bạn hãy đổi tiền đô la Mỹ thành tiền quốc gia bạn đến,sân bay nào cũng có dịch vụ này nên bạn yên tâm nhé,chỉ cần liên hệ với nhân viên sân bay sẽ được hướng dẫn tận tình.

Theo kinh nghiệm đi du lịch bụi của mình thì khi mua sắm tại nước ngoài bạn hãy tình nhẩm xem sản phẩm bạn muốn mua qua tiền việt,vì giá bán có thể mắc hơn hoặc rẻ hơn ở Việt Nam.

Nếu mua hàng ở những trung tâm thương mại khi không thể mặc cả về giá,nhưng nếu bạn mua ở chợ( đặc biệt ở trung quốc) bạn nên mặc cả mạnh tay,giá thường sẽ được dội lên gấp đôi giá có thể bạn đôi khi còn thấp hơn bạn nghĩ.Khi bạn mua đồ điện từ với giá trị hơn 300$ bạn phải tự đóng thuế.

3. HÀNH LÝ MANG THEO BAO NHIÊU LÀ TỐI ĐA

Vì di chuyển với thời gian dài và có thể xuất nhập cảnh ở nhiều nước,nên việc mang quá nhiều hành lý sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình vì phải kéo lê lết với đống hành lý quá nặng,mang theo hành lý vừa phải sao cho khi đi hay lúc về thì vali chỉ tầm 20kg và hành lý xách tay là 7kg không tính cước.

Nếu trong hành lý có những đồ điện tử hay tư trang có giá trị,đồ dễ vỡ hãy nên báo trực tiếp với hải quan.

Đối với việc xếp quần áo trong vali tất nhiên sau những chuyến đi dài quần áo sẽ không còn thẳng nữa nhưng điều lưu ý với các bạn rằng hãy đem theo bàn ủi nhỏ,những vật dụng cá nhân cần thiết vì những dịch vụ như giặt ủi ở nước ngoài sẽ mắc hơn nhiều so với Việt Nam. ( đem theo phích cắm 3 chấu ).

Nên chuẩn bị hành lý như thế nào khi đi du lịch

Hình 4 : Chuẩn bị hành lý khi đi du lịch

Đối với những hành lý có chất lỏng như rượu hoặc hóa chất….bạn chỉ được đem theo tối đa là 5 lít.uy nhiên sản phẩm phải truy xuất được nguồn gốc xuất xứ,nếu không bạn sẽ gặp rắc rối đấy.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về:

Làm sao để học tiếng Anh hiệu quả trong vòng vài tháng

Máy phiên dịch ngôn ngữ ILI - Sản phẩm từ Nhật Bản

4. MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý

Nên lưu lại những địa chỉ,số điện thoại của công an khu vực hay tố chức có tin cậy để phòng hờ khi gặp rắc rối.

Hãy mua những món đồ mà bạn thích vì sẽ hiếm khi bạn quay lại lần thứ hai và nếu có quay lại thì không chắc nó sẽ còn,nhưng cũng phải với mức giá có thế chấp nhận được.

Nên mang theo trong hành lý một ít đồ khô nhằm đề phòng khi cơ thể không thích nghi được với ẩm thức nơi đó,nên mang theo dụng cụ y tế cần thiết nhất như thuốc say xe,thuốc đau bụng,hạ sốt…..chia theo loại riêng biệt để tránh nhầm lẫn.Khi đi dạo ở những nơi công cộng tránh hút thuốc la hay xả rác vì ở nước ngoài sẽ bị xử lý nặng nếu vi phạm nhé.

Với những lưu ý mình chia sẽ chắc chắn sẽ cần thiết cho cẩm nang du lịch của bạn.Chúc có một chuyến du lịch vui vẻ nhé.

Dòng Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Máy phiên dịch Travis Touch GO 2021

Máy phiên dịch Travis Touch GO 2021

6,490,000đ
7,490,000 đ
Máy Phiên Dịch Travis One

Máy Phiên Dịch Travis One

3,990,000đ
4,990,000 đ
Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Bán Hàng

0938 33 5696

Email: mayphiendich@gmail.com

Video Sản phẩm
Máy Dịch Ngôn Ngữ Travis Touch - Tốt Nhất Thế Giới
Dùng Travis Touch Giao Tiếp Với Khách Nước Ngoài Ở Công Viên
Đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng Travis Touch
Review chuột nghe thông minh
Cart