• Đánh giá: (5 ★ trên 1 đánh giá)

Chắc chắn rằng trong mỗi chúng ta ai cũng thích được đi khắp nơi trên thế giới,để khám phá những vùng đất lạ. Nhưng một sự thật phũ phàng rằng, bạn không thể giao tiếp được ở những nơi bạn đặt chân đến,phải làm sao để giải quyết vấn đề đó? Hãy thôi lo lắng, thay vào đó hãy lên kế hoạch cho mình một chuyến du lịch. Vì hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm dịch thuật và máy phiên dịch dành cho bạn để vượt qua vấn đề ngôn ngữ kia. Hãy tin tôi đi.

NHỮNG PHẦN MỀM PHIÊN DỊCH VÀ MÁY PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

1.1 Phần mềm phiên dịch tiếng Anh Google Translate

Khi nhắc đến những phần mềm hỗ trợ dịch thuật, chắc chắn người dùng sẽ liên tưởng ngay đến phần mềm Google Translate của ông trùm tìm kiếm. Nó được ra đời để giải quyết mọi vấn đề ngôn ngữ của bạn, nó hỗ trợ dịch toàn diện tối đa lên đến 103 ngôn ngữ trên thế giới

Phân mềm phiên dịch tiếng Anh Google Translate

Hình 1 : Google translate hỗ trợ phiên dịch 103 ngôn ngữ

- Hỗ trợ dịch Văn bản lên đên 103 ngôn ngữ

- Hỗ Trợ phiên dịch ngoại tuyến 52 ngôn ngữ

- Hỗ trợ phiên dịch video realtime 30 ngôn ngữ

- Hỗ Trợ dịch thuật giọng nói 32 ngôn ngữ

- Hỗ Trợ dịch viết tay lên đến 93 ngôn ngữ

Google translate được tích hợp phần mềm cool Tricks hỗ trợ phiên dịch những dấu hiệu, dịch theo menu và nội dung từ hình ảnh chụp từ điện thoại.

Hỗ trợ dịch ở chế độ offline cho một số ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, kết hợp đặc biệt với người dùng sử dụng hệ điều hành Android nhằm hỗ trợ dịch tin nhắn trên điện thoại.

Gần đây phần mềm này được phát triển máy thần kinh để nâng cao chất lượng dịch thuật chính xác hơn cho một số ngoại ngữ.

Những tính năng tuyệt vời trên điều hoàn toàn miễn phí, thật tuyệt vời phải không nào?

Với những phần mềm phiên dịch trên tuy rất tiện lợi cho việc phiên dịch, nhưng hiện nay các nhà nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ dịch áy vừa cho ra đời một loại sản phẩm hỗ trợ phiên dịch ngôn ngữ tiện lợi hơn cả những phần mềm này,máy phiên dịch hội nghị talking translator, có khả năng phiên dịch nhanh hơn cả ứng dụng google translate. Hiện nay chưa có phần mềm dịch thuật nào có thể so sánh với chiếc máy này.

1.2 Phần mềm phiên dịch tiếng Anh Microsoft Translate

Nằm ở vị trí thứ hai là Microsoft Translate, đây là phần mềm được đánh giá là đối thủ nặng ký với google Translate của Google, nó được tích hợp đầy đủ các tính năng của google translate nhưng chỉ riêng với tính năng hỗ trợ dịch video theo thời gian thực thì microsoft chưa làm được điều này.

Phần mềm phiên dịch tiếng Anh Microsoft Edge

Hình 2 :Microsoft Translator hỗ trợ dịch 60 ngôn ngữ.

Những lần cập nhập gần đây nhất cho thấy Microsoft không hề thua kém Google, nó được phát triển với một số tính năng nổi bật xứng đáng để cạnh tranh với Google trong lĩnh vực phiên dịch ngôn ngữ như :

- Phần mềm dịch ngôn ngữ miễn phí dành cho Windows, IOS và kể cả Android.

- Phiên dịch trực tiếp giọng nói

- Phiên dịch văn bản

- Phiên dịch hình ảnh

- Phiên dịch cuộc hội thoại chính xác, nhanh tự nhiên hơn,hỗ trợ tốt trong những chuyến du lịch.

Đối với google thì microsoft có phần thua kém về dự liệu ngôn ngữ hơn, nó chỉ hỗ trợ phiên dịch tối đa 60 ngôn ngữ, nhưng tất cả tính năng trên điều hỗ trợ hết cho 60 ngôn ngữ mà chỉ một số ngôn ngữ phổ biến.

1.3 Phần mềm phiên dịch tiếng Anh ITRANSLATE VOICE

ITranslate Voice là phần mềm được phát triển để hỗ trợ phiên dịch từ văn bản sang giọng nói trên các hệ điều hành của điện thoại thông minh.

Nó được phát triển hỗ trợ bạn phiên dịch ngay lập tức sau khi bạn vừa nói xong vào mic điện thoại.

Nó được tích hợp ứng dụng cho phép sao chép lại tất cả những từ bạn đã dịch vào một trang như một cuốn từ điển, hỗ trợ người dùng vào những lần truy cập sau đó.

Phần mềm phiên dịch tiếng Anh iTranslate Voice

Hình 3 : Hỗ trợ tối đa cho phiên dịch giọng nói

ITranslate Voice hỗ trợ tối đa 44 ngôn ngữ và những từ vựng của người bản địa, nhưng tính năng đặc biệt của nó không hỗ trợ tối đa cho 44 ngôn ngữ trong ứng dụng trên, mà chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn…..

Hiện nay theo một số phản hồi từ cộng đồng dịch thuật thì có những tính năng bị đối lập ở những lần cập nhập phiên bản cũ và mới về độ nhận dạng giọng nói trên ứng dụng này. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ giải quyết vấn đề ngôn ngữ của chúng ta rồi.

1.4 Phần mềm phiên dịch tiếng Anh Sayhi

Sayhi được biết đến là phần mềm hỗ trợ đặc biệt về phiên dịch giọng nói,có độ chính xác rất cao về độ nhận dạng lời nói,có thể phân biệt và cài đặt cho ứng dụng biết giọng nam hoặc giọng nữ.

Sayhi là một phần mềm hỗ trợ dịch ngôn ngữ đặc biệt cho điện thoại iphone và kindlle,nó hỗ trợ 90 ngôn ngữ ở dạng nói và ngôn ngữ địa phương.

Phần mềm này có độ phiên dịch rất cao lên đến 95% cho quá trình nhận dạng giọng nói.

Phần mềm phiên dịch tiếng Anh Sayhi

Hình 4 : SayHi hỗ trợ dịch giọng nói lên đến 90 ngôn ngữ.

Ứng dụng này hỗ trợ dịch giọng nói chính xác lên đến 95%. Người dùng có thể cài đặt lời nói nam hoặc nữ cho ứng dụng này, đặt tốc độ theo sở thích của người dùng.

Nhược điểm lớn nhất của phần mềm Sayhi là cần kết nối wifi hoặc 3g khi sử dụng và không hỗ trợ hệ điều hành Android. Nhưng bù vào đó thì Sayhi hỗ trợ phiên dịch lên đến 90 ngôn ngữ và phiên dịch đi sát nghĩa với từ địa phương.

1.5 Máy phiên dịch tiếng Anh Ili

Ili là dòng máy phiên dịch đầu tiên được phát triển để hỗ trợ dịch ngôn ngữ,thiết bị này phiên dịch theo thời gian thực,nghĩa là khi người dùng vừa kết thúc câu thoại thì ngôn ngữ sẽ được ili trả về ngay lập tức. Được tích hợp nhiều từ vữngvà cụm động từ của người bản xứ giúp bạn giao tiếp trơn tru hơn và dễ dàng hơn.

Cách sử dụng máy phiên dịch Ili: Máy sử dụng đơn giản đầu tiên bạn phải cài đặt ngôn ngữ cần dịch.

Tiếp tục nhấn giữ nút tròn ở giữa thân máy rồi nói bất kỳ một từ hoặc câu thoại và thả nút ra lời thoại sẽ được Ili trả về theo ngôn ngữ được cài đặt từ trước.

Thời gian trả lời cực nhanh giúp cuộc hội thoại được giải quyết nhanh chóng không hề gián đoạn. Máy phiên dịch Ili được thiết kế khá gọn có treo vào móc khóa hoặc đeo vào cổ tay như món trang sức rất dễ dàng sử dụng.

may-phien-dich-ili

Hình 5 : Máy phiên dịch Ili hoạt động được trong chế độ offline.

Vì đã được tích hợp sẵn hàng chục ngàn từ vững và cụm từ nên hoạt động được khi không có wifi hay 3G người dùng có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu.

Phiên bản hiện tại của Ili chỉ đang hỗ trợ 3 ngôn ngữ chính là Anh, Nhật, Trung.

Nhưng thiết bị phiên dịch này đang trong quá trình thử nghiệm, để nâng cấp phiên bản mới với các ngôn ngữ phức tạp hơn như Thái Lan, Pháp, Hàn Quốc, Tây Ban Nha….hứa hẹn sẽ là thiết bị không thiếu cho khách du lịch nước ngoài.

Theo thông tin từ nhà sản xuất ili sẽ được bán với giá cả phải chăng,không quá đắt và có thể đặt mua ngay khi ili được bán chính thức với giá ưu đãi. Nếu phiên bản sau này của Ili hỗ trợ cả tiếng Việt nữa thì đây thật sự là thiết bị đáng được mong đợi ở nước ta nhất trong năm nay.

1.6 Tai nghe phiên dịch tiếng Anh không dây Pilot

Ở thời điêm giữa năm 2016,một loại tai nghe hỗ trợ phiên dịch Pilot được ra đời,tạo lên một làn sống trên các trang mạng về công nghệ trên thể giới.

Thiết bị này được thiết kế gồm 2 chiếc tai nghe tách rời nhau,nhưng cùng kết nối với nhau qua một phần mềm đi kèm của thiết bị này trên điện thoại di động của người dùng.Thiết bị này hỡ trợ dịch ngôn ngữ theo thời gian thực,tín hiệu được chuyền trực tiếp vào người đối diện đeo chiếc tai nghe còn lại.

tai-nghe-phien-dich-khong-day-pilot

Hình 6 : Pilot là tai nghe phiên dịch không dây đầu tiên trên thế giới.

Nhược điểm của thiết bị này là yêu cầu kết nối với internet và khi không kết nối internet cặp tai nghe này cũng như những chiếc tai nghe thông thường khác dừng để nghe nhạc thông qua kết nối bluetooth.

Hiện nay tai nghe pilot hỗ trợ phiên dịch những ngôn ngữ thông dụng như : tiếng anh,tiếng pháp,tiếng bồ đào nha,tiếng Nhật….Nhà sản xuất hứa hẹn ở những phiên bản kế tiếp Pilot sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác.

Bài viết khác

Mua Máy Phiên Dịch Travis Ở Đâu Uy Tín - Thiết bị phiên dịch bỏ túi hỗ trợ 80 ngôn ngữ

Mua Máy Phiên Dịch Travis Ở Đâu Uy Tín - Thiết bị phiên dịch bỏ túi hỗ trợ 80 ngôn ngữ
Travis là một thiết bị phiên dịch ngôn ngữ cầm tay độc đáo sử dụng trí thông minh nhân tạo để dịch 80 ngôn ngữ khác nhau với thời gian xử lý vỏn vẹn hai giây.Travis nằm trong một dự án gây quỹ trên Indiegogo. Hiện sản phẩm này đã thu hút hơn 650,367 USD tiền đầu tư từ người ủng hộ trong khi số vốn dự tính ban đầu chỉ có 80.000 USD; tức đã vượt chỉ tiêu 779%.
Dòng Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Máy phiên dịch Travis Touch Plus 2019

Máy phiên dịch Travis Touch Plus 2019

6,990,000đ
7,990,000 đ
Máy Phiên Dịch Travis One

Máy Phiên Dịch Travis One

3,990,000đ
7,950,000 đ
Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Bán Hàng

0938 33 5696

028.667 99 326

Email: maythongdich@gmail.com

Video Sản phẩm
Khách Người Pháp Đến Mua Travis One
Dùng Travis Touch Nói Chuyện Với GIáo Viên Tiếng Anh
Giao Tiếp Với Người Indonesia Ở Bali Bằng Travis One
Dùng Travis Touch Giao Tiếp Với Khách Nước Ngoài Ở Công Viên
Cart

Hotline: 0938.33.5696

×
Banner quảng cáo popup

Nhắn tin qua Facebook
Zalo: 0938335696 SMS: 0938 335 696