Bạn đang có nhu cầu làm việc tại các công ty nước ngoài, hay cả các công ty trong nước, điều đầu tiên các bạn cần phải trải qua đó chính là cuộc phỏng vấn xin việc tại bộ phận tuyển dụng của các công ty. Trước đó, tức là trước khi các bạn nhận được những lời mời phỏng vấn thì yêu cầu bạn phải gửi CV cá nhân của mình, CV ở đây bao gồm các thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, quá trình học tập, kỹ năng… Và một điều quan trọng nữa là ở thời điểm hiện tại giá trị mẫu CV bằng tiếng Anh luôn cao hơn rất nhiều so với những mẫu CV bằng tiếng Việt thông thường.

 

 

Cách viết mẫu cv bằng tiếng anh chuẩn nhất 2022

CV tiếng Anh hiện nay là một phần không thể thiếu khi xin việc

Vậy ngay lúc này đây các bạn đã biết cách viết CV bằng tiếng Anh hay chưa ? Việc trao dồi kỹ năng viết CV tiếng Anh là vô cùng quan trọng bởi nó giúp ích rất nhiều cho sự thăng tiến trong công việc của các bạn. Sau đây thì Máy Thông Dịch . Com cũng xin chia sẻ với các bạn một số kỹ năng viết CV tiếng Anh cũng như là những mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp và thuyết phục nhất, các bạn có thể tham khảo:

BỐ CỤC CHÍNH MẪU CV BẰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP

Bố cục chính của mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp thường bao gồm 6 phần chính sau:

 • Phần thông tin cá nhân.

 • Phần mục tiêu nghề nghiệp.

 • Phần Học vấn và các bằng cấp liên quan.

 • Phần kinh nghiệm hoạt động, làm việc trong thời gian trước đó.

 • Phần thành tựu cá nhân và các sở thích.

 • Các kỹ năng hiện có.

Các bạn đang gặp những hạn chế nhất định khi giao tiếp bằng tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác, hãy đặt mua ngay cho mình chiếc máy phiên dịch Travis. Đây chắc chắn sẽ là sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho các bạn ngay lúc này

 

CÁCH VIẾT CV TIẾNG ANH THEO BỐ CỤC CHUẨN 

Cách viết cv tiếng anh đúng chuẩn bao gồm những mục sau:

1. Personnal Detail (Thông tin cá nhân)

Phần Personnal Detail trên CV cần có đầy đủ các thông tin sau:

 • Họ tên đầy đủ (Full name).

 • Thông tin về ngày tháng năm sinh của các bạn (Date of birth).

 • Địa chỉ liên lạc (Address).

 • Số điện thoại liên hệ (Phone number).

 • Email liên hệ.

Khi viết mẫu CV bằng tiếng Anh bạn cần lưu ý rằng ngay cạnh phần thông tin cá nhân các bạn nên chèn thêm một ảnh đại diện rõ mặt thể hiện trạng thái tốt nhất của các bạn. Trong phần CV các bạn cũng có thể thêm vào những câu nói hay mà các bạn tâm đắc nhất, điều này giúp có CV xin việc tiếng Anh của các bạn sẽ trở nên sinh động hơn.

2. Career Objective (Mục tiêu nghề nghiệp)

Mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn cho các nhà tuyển dụng thấy được mục tiêu, tầm nhìn chiến lược trong tương lai, điều này giúp các bạn dễ dàng gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng mục tiêu.

Phần mục tiêu nghề nghiệp trước bạn cần cho các nhà tuyển dụng thấy được trình độ cũng như kinh nghiệm của bản thân, tiếp theo đó là nếu ra các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn mà bạn đang hướng đến. Điều này giúp các nhà tuyể dụng hiểu rõ hơn được khả năng cũng như cái đích mà các bạn đang hướng đến có phù hợp với đường đi mà các công ty đang vạch ra hay không

 mẫu cv bằng tiếng anh 

Mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin

3. Educationand Qualifications (Trình độ học vấn – Các bằng cấp)

Đối với phần trình độ học vấn cũng như các bằng cấp liên quan các bạn nên chú trọng đến sự đơn giản. Ví dụ đối với mục trình độ học vấn thì các bạn chỉ cần cung cấp thông tin về thời gian học tập, học tại đâu. Đối với phần bằng cấp các bạn chỉ cần cung cấp các bằng cấp mà mình có, không cần viết dài dòng, chỉ cần đầy đủ các thông tin, nhìn vào đó các nhà tuyển dụng sẽ biết được khả năng, trình độ và các kỹ năng của các bạn thông qua những bằng cấp mà các bạn đang sở hữu

4. Work Experience (Kinh nghiệm làm việc)

 • Kinh nghiệm làm việc hiện tại đang là một thông tin khá quan trọng trong CV tiếng Anh, chính vì vậy mà khi bắt đầu viết mẫu CV tiếng Anh các bạn cần phải quan tâm đến mục này.

 • Trong phần này các bạn các bạn sẽ liệt kê các kinh nghiệm làm việc mà mình đã có trong thời gian qua, hãy sắp xếp các công việc theo thứ tự thời gian gần nhất trở về sau.

 • Trong trường hợp các bạn đã thay đổi quá nhiều công việc trong thời gian trước đó, nếu như liệt kê tất cả các công việc trên vào mẫu CV tiếng Anh này đôi khi đó không phải là điều tốt.Chính vì vậy mà các bạn hãy chọn lọc những kinh nghiệm tốt nhất, phù hợp nhất với vị trí mà mình đang muốn ứng tuyển vào một công ty nào đó.

 • Mỗi ngành nghề đều yêu cầu những kỹ năng và những kỹ năng này sẽ được hình thành trong quá trình làm việc, đó đúc kết từ kinh nghiệm và kinh nghiệm này xuất hiện trong CV sẽ mang đến hiệu ứng tích cực, giúp các bạn dễ dàng tìm được một công việc ưng ý hơn.

Các bạn đang muốn luyện nói tiếng Anh theo chủ đề, những chiếc máy phiên dịch sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho các bạn.

5. Achievements and Interests (Thành tựu & Sở thích)

 • Thành tựu mà bạn đạt được trong khoản thời gian trước đó có thể là một điểm cộng đáng kể dành cho các bạn trong mắt các nhà tuyển dụng, trong khi đó sở thích sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được phần nào khả năng cũng tiềm năng, khả năng phát triển trong công việc.

 • Hãy gạch đầu dòng và nếu ra những sở thích, thành tựu của các bạn một cách ngắn gọn, sự đơn giản sẽ mang đến sự hài lòng và giúp cho cách viết CV tiếng Anh của các bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

6. Mẫu CV bằng tiếng anh cho Skill (Kỹ năng)

Hãy liệt kê tất cả các kỹ năng các bạn có, đó sẽ là sự bổ trợ tuyệt vời cho công việc mà các bạn đang hướng đến. Bao gồm các kỹ năng như:

 • Các kỹ năng chuyên môn.

 • Các kỹ năng mềm.

 • Kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp các thứ tiếng.

Đối với phần kỹ năng này các bạn hãy liệt kê các kỹ năng mà mình có và cũng hãy nhớ rằng hãy luôn trung thực với những điều mình có, khi đó nếu như bắt đầu với một công việc mới mọi việc cũng sẽ thuận lợi và xuông xẻ hơn rất nhiều.

CÁC MẪU CV TIẾNG ANH HAY TẠO ẤN TƯỢNG ĐẦU TIÊN

mẫu CV bằng tiếng Anh

Mẫu CV khá thu hút và thuyết phục mà các bạn có thể tham khảo

Cách viết cv tiếng anh

Thiết kế CV cũng mang đến sự thân thiện và chuyên nghiệp

 

KẾT LUẬN 

Cơ hội nghề nghiệp sẽ rất hấp dẫn nếu bạn đầu tư cho mình một mẫu mẫu cv tiếng anh hay gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng để có được công việc như ý muốn. Kỹ năng ngôn ngữ và CV rất quan trọng nên bạn phải đầu tư thật hoàn hảo nhé! Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

- Cách đọc bảng phiên âm tiếng Anh.

Dòng Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Bán Hàng

0938 33 5696 

Email: mayphiendich@gmail.com

Video Sản phẩm
SO SÁNH MÁY PHIÊN DỊCH ATALK PLUS VÀ TRAVIS TOUCH GO
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Atalk Plus
Dùng Travis Touch Giao Tiếp Với Khách Nước Ngoài Ở Công Viên
Cart
×
Banner quảng cáo popup