Cách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả nhất 2022 Admin
 • Đánh giá: (5 ★ trên 10 đánh giá)

Khi bắt đầu học tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ trải qua các bài tập như tự giới thiệu về bản thân, về quê hương hay công việc, trình độ học vấn của mình. Đa phần những gì các bạn tiếp thu, những câu hỏi sẽ rất phổ biến và thường lặp đi lặp lại nhiều lần.Tuy nhiên vấn đề ở đây đó chính là các bạn và nhiều người khác không thể nào trả lời trôi chảy. Vậy vấn đề ở đây là gì? Vấn đề nằm ở chỗ các bạn đang không có sự chuẩn bị, chưa luyện nói tiếng anh theo chủ đề thành thạo chưa có sự chuẩn bị từng câu hỏi để có ngay đáp án.

cách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề

Phương pháp học tiếng Anh thành thạo theo chủ đề

1. VẬY PHẢI XỬ LÝ VẤN ĐỀ NÀY NHƯ THẾ NÀO?

Bạn hãy bắt đầu hàng động ngay từ lúc này. Bắt đầu bằng việc luyện nói tiếng Anh theo chủ đề từ đơn giản đến nâng cao để có sự chuẩn bị tốt nhất đối với những câu hỏi, không còn những lúng túng như trước nữa, với mỗi câu hỏi các bạn đều nhanh chóng và dễ dàng có được câu trả lời cho riêng mình.

2. HƯỚNG DẪN CÁCH LUYỆN NÓI TIẾNG ANH GIAO TIẾP THEO CHỦ ĐỀ

Các bước hiệu quả để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề tốt, bạn sẽ biết mình cần phải rèn luyện khả năng nói tiếng Anh như thế nào, bắt đầu với các chủ đề nói tiếng Anh ra sao . . .

2.1 Suy nghĩ

Công việc đầu tiên của các bạn lúc này là gì? Đó chính là bắt đầu với công việc chọn lọc, bạn cần xác định ra những chủ đề giao tiếp tiếng Anh thường gặp và nên nhớ rằng mỗi người chúng ta khi giao tiếp sẽ ít có sự trùng lặp về chủ đề trong các cuộc trò chuyện, điều đó đồng nghĩa rằng để có thể có cách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề tốt nhất bạn cần có sự chuẩn với nhiều chủ đề phổ biến khác nhau.

Trong một cuộc trò chuyện, một hay nhiều người khác có thể đưa đến cho bạn nhiều chủ đề khác nhau như quê hương, công việc, sở thích. . ., bạn là phải nhanh chóng xác định được câu trả lời để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Chính vì điều đó, hãy lựa chọn ra các chủ đề giao tiếp tiếng Anh phổ biến và thường gặp nhất. Sau đây là một số các chủ đề nói tiếng Anh phổ biến mà các bạn cần tìm hiểu ngay từ lúc này:

 • Chủ đề giới thiệu bản thân.

 • Chủ đề quê quán.

 • Chủ đề về công việc.

 • Chủ đề về sở thích, thói quen.

 • Chủ đề về gia đình.

 cách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề  

Luyện nói tiếng Anh theo từng chủ đề khác nhau

2.2 Lưu lại các câu hỏi

Khi giao tiếp tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ nhận được các câu hỏi thuộc nhiều chủ đề khác nhau. Và để có sự chuẩn bị tốt cho những cuộc trò chuyện sau đó nữa bạn nên lưu lại những câu hỏi mà người khác đặt cho bạn vì đơn giản rất có thể những câu hỏi này sẽ được một người khác sử dụng lại đối với bạn, đơn giản vì đó là những chủ đề thường được sử dụng.

Để luyện nói tiếng Anh theo chủ đề bạn nên có sự chuẩn bị và lưu lại các câu hỏi phổ biến cho mỗi chủ đề mà mình từng trải qua.

2.3 Lưu danh sách từ vựng

Đối với các chủ đề nói tiếng Anh thì tùy vào lúc nói chuyện, cách xưng hô với nhau mà các câu nói có thể được sử dụng bởi các từ vựng khác nhau, chúng có thể giống nhau về nghĩa nhưng lại khác nhau về mặt sắc thái. Khi đó việc lọc và lưu lại các từ vựng sẽ giúp bạn có cách sử dụng từ ngữ phù hợp hơn trong giao tiếp.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách nói chuyện lịch sự hoặc cởi mở, vui vẻ tùy vào từng nhóm đối tượng mà mình giao tiếp

Đây là bước được thực hiện sau khi các bạn đã xác định được chủ đề và danh sách các câu hỏi mà mình đã chuẩn bị.

2.4 Trả lời câu bỏi bằng đoạn văn

Cách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề cần được thực hiện tốt. Ví dụ đơn giản nhất là khi mọi người yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân mình, bạn cần có một đoạn văn giới thiệu chứ không đơn giản chỉ là một hai câu trả lời qua loa. Mỗi chủ đề, mỗi câu hỏi phổ biến nhất thường gặp bạn có thể viết ra các đoạn văn, là sự chuẩn bị và điều đó giúp các bạn tự tin hơn rất nhiều giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề.

Việc có sự chuẩn bị từ trước cũng giúp bạn có cách dùng từ ngữ tốt hơn, trao chút hơn. Tùy vào cách tư duy của bạn mà đoạn văn sẽ có được bố cục rõ ràng, dễ hiểu hơn đối với những người xung quanh.

2.5 Luyện nói tiếng anh Giao tiếp theo chủ đề

Bước cuối cùng là luyện tập nói thường xuyên là bước quan trọng bởi chỉ có sự rèn luyện thì bạn mới có thể nói tiếng Anh trôi chảy và dần dần tự tin hơn đối với khả năng giao tiếp của mình. Việc nói tiếng Anh đối với nhiều người sẽ không phải là chuyện khó, tuy nhiên vấn đề là làm thế nào để nói tiếng Anh một cách có cảm xúc, yêu cầu bạn cần phải rèn luyện ngữ điệu phát âm một tốt.

 Những bài luyện nói tiếng anh đơn giản 

Nâng cao khả năng nói tiếng Anh với từng chủ đề cụ thể

3. DANH SÁCH CÁC CHỦ ĐỀ NÓI TIẾNG ANH THƯỜNG GẶP NHẤT

Tổng hợp các bài luyện nói tiếng anh theo chủ đề tốt nhất hiện nay:

 • Giao tiếp trong lần đầu gặp mặt.

 • Vui vẻ - Hạnh phúc.

 • Lo lắng.

 • Cảm thông – Chia sẻ.

 • Xin lỗi và cảm ơn.

 • Giao tiếp với nhân viên tại cửa hiệu thuốc.

 • Giao tiếp với nhân viên ngân hàng.

 • Giao tiếp với nhân viên bưu điện.

 • Giao tiếp tại rạp chiếu phim.

 • Giao tiếp tại cửa hiệu ảnh.

 • Giao tiếp tại spa làm đẹp.

 • Giao tiếp tại bệnh viện.

 • Giao tiếp tại nhà hàng..

 • Giao tiếp khi đi mua sắm.

 • Đưa ra ý kiến của riêng mình.

 • Đưa ra lời đề ý hay xin phép.

 • Giao tiếp trong kinh doanh, gặp gỡ đối tác.

Đó là danh sách các chủ đề phổ biến nhất mà các bạn nên tìm hiểu và có cách luyện nói tiếng Anh theo những chủ đề mỗi ngày.

  Các bài luyện nói tiếng anh theo chủ đề  

Đây được xem là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất

Bài viết liên quan:

KẾT LUẬN

Bạn cần xác định các chủ đề nói tiếng Anh phổ biến nhất, sau đó chuẩn bị với các bước chia sẻ ở trên, cách tốt nhất để bạn rèn luyện khả năng nói tiếng Anh. Chỉ có luyện tập mỗi ngày mới giúp bạn nói tiếng Anh một cách trôi chảy, tự tin và đúng ngữ âm. Dần dần giao tiếp tiếng Anh sẽ không còn là vấn đề đối với bạn nữa và điều đó sẽ hỗ trợ các bạn rất tốt trong giao tiếp công việc.

Dòng Máy Phiên Dịch Tốt Nhất Thế Giới
Hỗ trợ khách hàng

Tư Vấn Bán Hàng

0938 33 5696 

Email: mayphiendich@gmail.com

Video Sản phẩm
SO SÁNH MÁY PHIÊN DỊCH ATALK PLUS VÀ TRAVIS TOUCH GO
Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Phiên Dịch Atalk Plus
Dùng Travis Touch Giao Tiếp Với Khách Nước Ngoài Ở Công Viên
Cart
×
Banner quảng cáo popup